Chuyên gia Hoàng Tích Huyền nói về tác dụng ImmuneGamma® trong BigBB – năng lượng cho hệ miễn dịch của trẻ

GS. TSKH. Hoàng Tích Huyền (Nguyên chủ nhiệm bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội) cho biết, ImmuneGamma® giúp tăng cường miễn dịch tự nhiên lên tới 130%. Đây là cách giúp chống lại các bệnh viêm nhiễm nói chung do vi khuẩn, virus gây ra, đặc biệt hiệu quả trong phòng tránh viêm đường hô hấp ở trẻ.

Chất trợ sinh (probiotic) là gì? Vai trò của vi khuẩn ra sao? Cơ chế tác động thực sự của ImmuneGamma® lên hệ miễn dịch là như thế nào?Chắc chắn không phải ai cũng từng nghe…

Probiotic là gì?

GS. TSKH. Hoàng Tích Huyền – Nguyên chủ nhiệm bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
Theo WHO (2002), Probiotic – chất trợ sinh – là “vi sinh vật sống, nếu mang vào người với lượng đầy đủ và có hàm lượng ổn định, thì sẽ cải thiện được sự cân bằng của tạp khuẩn ruột và có nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng”.

Lợi ích và tiềm năng bảo vệ của thức ăn chứa vi khuẩn sống đã được biết tới từ rất xa xưa. Cho tới thế kỷ 20, Elie Metchnikoff đã chỉ ra một số bộ lạc du mục người Bulgari nhờ ăn nhiều chế phẩm lên men, như uống sữa lên men (yaourt) chứa Lactobacilli nên có thể chống rối loạn tiêu hóa và trường thọ.

Nghiên cứu của Minoru Shirota (1930) cũng cho thấy, có thể ngăn ngừa nhiều bệnh nếu giữ được vi khuẩn tối ưu trong ruột. Shirota đã chọn dòng có ích của khuẩn acid lactic sống sót ở ống tiêu hóa để dùng chế sản phẩm sữa lên men.

Lợi ích to lớn của vi khuẩn

Trên hành tinh của chúng ta, tồn tại sự sống là nhờ vi khuẩn. Vi khuẩn quyết định thành phần không khí, độ màu mỡ của đất, là nguồn gốc của các tài nguyên thiên nhiên, là nền tảng của chu trình hình thành thực phẩm, là “nhân viên dọn vệ sinh cần cù và vĩ đại nhất”. Trong cơ thể người, ở đại – trực tràng chiếm hơn 500 týp vi khuẩn khác nhau, một số gây bệnh, còn một số đáng quý, giúp đường ruột khỏe mạnh nhờ ngăn chặn sự phát triển của khuẩn gây bệnh và hỗ trợ đáp ứng miễn dịch của niêm mạc. Khi phá vỡ cân bằng giữa những vi khuẩn có lợi/có hại, sẽ phát triển quá mức vi khuẩn có hại, chuyển vị các độc tố và tăng mẫn cảm với nhiễm khuẩn đe dọa tính mạng. Sự đấu tranh giữa cơ thể với tạp khuẩn sẽ kéo dài liên tục. Hầu hết các mầm tạp khuẩn mang vào theo thức ăn và nước bọt sẽ bị hủy ở dạ dày và ruột non. Những vi khuẩn nào đề kháng được thì sẽ nhân lên trong quá trình chuyển vận tới tận ruột già và tại đây, tạp khuẩn sẽ là những vi khuẩn quan trọng bậc nhất.
Lợi ích của vi khuẩn lớn là thế. Tuy nhiên, nếu chúng ta phân tách tế bào vi khuẩn ra hàng ngàn mảnh nhỏ, chiết tách lấy thành vách tế bào (peptidoglycan) của chúng, thì lại thu được một chế phẩm có tác dụng lên hệ miễn dịch cực mạnh, mà vi khuẩn sống không thể nào tạo ra được …

ImmuneGamma® – năng lượng cho hệ miễn dịch đường hô hấp ở trẻ

Hệ miễn dịch trong ruột rất quan trọng cho cơ thể, 70 – 80 % các tế bào miễn dịch của toàn cơ thể phát triển và hoạt động trong ruột, gồm các lymphô bào B và T, đại thực bào, bạch cầu đa nhân, các tương bào tiết IgA. « Nuôi dưỡng » và kích thích các tế bào miễn dịch tại màng ruột chính là « chìa khóa » đột phá của ImmuneGamma® giúp Tăng cường sức mạnh và hiệu quả của hệ miễn dịch, chống lại các bệnh viêm nhiễm nói chung do vi khuẩn, virus gây ra.
Đã có rất nhiều các nghiên cứu và bài báo gần đây nói về loại nguyên liệu công nghệ sinh học mới này. Được nghiên cứu thành công tại Mỹ, ImmuneGamma® giải được một lúc ba bài toán lớn của hệ miễn dịch:
  1. ImmuneGamma® là các tiểu phân rất nhỏ chiết xuất từ thành vách tế bào vi khuẩn thuần chủng lành tính Lactobacillus fermentum, nên khi uống không hề bị tiêu diệt ở môi trường acid dạ dày, trực tiếp và toàn vẹn đi đến hệ ruột non, ruột già để phát huy tác dụng.
  2. Vì ImmuneGamma® vừa có tác dụng kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra các tế bào miễn dịch không đặc hiệu – lympho B và T, vừa trở thành “thức ăn” để nuôi các tế bào miễn dịch này, nên có thể gia tăng hệ bạch cầu thường trực lên đến 130% – giúp tạo dựng “tấm lá chắn” vững chắc chống lại các bệnh viêm nhiễm hay gặp.
  3. ImmuneGamma® dễ được các vi khuẩn chủng Lactobacilli hấp thụ cho quá trình sinh trưởng, nên giúp gia tăng một cách đáng kể lượng vi khuẩn có ích trong đường ruột, vừa giúp tiêu hóa tốt lại vừa giúp tăng cường miễn dịch một cách an toàn, dài lâu.

Được biết, công nghệ sản xuất ImmuneGamma® đã được chuyển giao thành công tại Việt Nam. Chúng ta là nước thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ sở hữu công nghệ sản xuất loại nguyên liệu công nghệ sinh học cao cấp này.

ImmuneGamma® sẽ trở thành một chế phẩm đặc biệt có hiệu quả cho hệ miễn dịch, mở ra một cơ hội mới cho việc ứng dụng probiotic và công nghệ sinh học vào cuộc sống.
 GS. TSKH. Hoàng Tích Huyền
 (Nguyên chủ nhiệm bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội)

ImmuneGamma® công nghệ Hoa Kì đã có trong BigBB Plus giảm viêm mũi họng cho bé

Nhờ tác dụng hiệp đồng của ImmuneGamma® kết hợp cùng với Kha tử giúp cho BigBB Plus ưu việt hơn các sản phẩm giảm viêm mũi họng khác. BigBB Plus vừa có tác dụng giảm ho đờm, sổ mũi, đau rát họng cho bé vừa góp phần tăng sức đề kháng, giúp trẻ mau lành bệnh. Nhờ vậy trẻ không bị mệt mỏi như dùng kháng sinh và rút ngắn thời gian phải dùng thuốc.

Mẹ có muốn Dược sĩ Nhi 10 năm kinh nghiệm tư vấn?

previous arrow
next arrow
ArrowArrow
Slider

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm BigBB - Hỗ trợ trẻ ăn ngon, tăng sức đề kháng