Bữa nào cũng ép con ăn phát chán, thế mà chị Vân làm thế này, con ăn tì tì, dứt ốm vặt

Cho con vừa ăn vừa xem ipad, ép ăn, dọa "ngáo ộp”… thử đủ các “chiêu trò” nhưng hai công chúa, hoàng tử nhà chị Đặng Thị Cẩm Vân (Hà Giang) vẫn biếng ăn hoàn biếng ăn, còi cọc ốm bệnh liên miên. May mắn thay, giờ đây, cả hai bé giờ đã phổng phao, ăn ngon, c, ân nhảy đều, khỏe mạnh.

Profile:

Mẹ: Đặng Thị Cẩm Vân (Điều dưỡng tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang)

Tên bé: Nguyễn Đặng Tuệ Nhi và bé Đặng Gia Huy 

Từng cho con ăn như đi đánh trận

Sinh 2 bé liền nhau, công việc chăm các con vốn đã vô cùng vất vả, lại càng vất vả hơn khi công chúa, hoàng tử của chị Vân đều giống nhau khoản biếng ăn. Nếu không có mẹ để trợ giúp, chị không dám tưởng tượng bữa ăn, mình sẽ “đánh vật” với các con như thế nào.

Chị Vân cười nhớ lại: “Mẹ với bà nịnh nọt, mắng mỏ mà không ăn thua. 2 đứa cứ đùn đẩy nhau chẳng ăn được thìa nào. Quát chúng nó thì cô chị lý sự: Con không cần ăn con cũng tự lớn!. Mình vừa cáu lại vừa buồn cười. Bà ngoại lôi ông Ngáo Ộp ra dọa mà cũng chỉ có hiệu quả được vài bữa, rồi lại đâu đóng đấy!”.

Nhìn 2 con còi cọc, cân nặng dưới chuẩn, bé Tuệ Nhi hơn 3 tuổi được 13kg, bé Gia Huy 2,5 tuổi chỉ nặng 11 kg, chị Vân không khỏi lo lắng. Bởi vậy, dù biết là không tốt nhưng chị buộc phải cho con xem máy tính, Ipad để dỗ con ăn hết bát cơm.

Bữa cơm nào chị Vân cũng phải bật máy tính, Ipad để dỗ các bé ăn cơm. (Ảnh NVCC)

Mình phải bật sẵn quảng cáo hoặc phim hoạt hình. Rồi lựa lựa khi chúng nó mải mê xem, không chú ý xung quanh, mình với bà ngoại mới nhanh tay đút cơm cho con. Nhưng nào có xong, cả chị cả em đều ngậm cơm mãi mới chịu nuốt. Cho con ăn mà vất vả như đi đánh trận”, chị Vân thở dài.

5 ngày khỏe, 5 ngày bệnh

Bởi biếng ăn nên sức khỏe của các bé cũng không được tốt. Tuy không mắc các bệnh hô hấp nguy hiểm nhưng ngay từ khi được gần 2 tuổi, cả Tuệ Nhi và Gia Huy thường xuyên sốt đêm, ho, sổ mũi, khò khè. Có lẽ do sinh sát nhau, lại cùng một môi trường sống nên cả 2 bé thường ốm cùng nhau. Hà Giang là vùng cao, có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn nên tháng nào các bé cũng ốm đến 2,3 lần, nhất là khi giao mùa.

Mỗi lần như vậy, chị buộc phải nghỉ làm để chăm các con. Công việc điều dưỡng ở bệnh viện vốn đã bận bịu, nay lại thêm việc con ốm khiến chị càng vất vả hơn. Nhiều lần, chị phải đưa các bé đi viện chữa trị. Lần nào 2 bé cũng phải uống kháng sinh. Tuy chỉ sau 5 ngày, các bé đã dứt hẳn triệu chứng nhưng tần xuất tái phát ốm lại càng tăng dần. Cách 5-6 ngày lại ốm, rồi lại dùng kháng sinh. Cứ luẩn quẩn như vậy nên Tuệ Nhi và Gia Huy xọp người đi trông thấy, da dẻ không còn mát mẻ như trước.

Mình rất lo lắng vì biết dùng kháng sinh nhiều không tốt cho các con, lại dễ kháng thuốc. Biết đây không phải là giải pháp lâu dài nhưng mình cũng chẳng thể đứng yên nhìn con sốt cao, ho đặc cả”, chị Vân ngậm ngùi chia sẻ.

Bé Tuệ Nhi, Gia Huy thường xuyên sốt cao, ho, sổ mũi buộc phải dùng kháng sinh liên tục. Nhiều lần chị phải đưa các bé đi bệnh viện để chữa trị. (Ảnh: NVCC)

Tìm giải pháp chữa phần gốc: Tăng cường sức đề kháng tự nhiên của con

Chia sẻ tình hình sức khỏe của con với các bác sĩ ở bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hà Giang, mọi người đều chỉ rõ cho chị Vân việc điều trị triệu chứng chỉ là chữa phần ngọn, muốn giải quyết vấn đề phải chữa từ phần gốc. Tức là tìm cách tăng cường sức đề kháng tự nhiên của các bé, để cơ thể các bé tự chống lại sự tấn công của mầm bệnh.

Bởi vậy, chị bắt đầu tìm hiểu các sản phẩm giúp tăng miễn dịch cho con. Tuy nhiên, dù sử dụng nhiều sản phẩm khá đắt đỏ nhưng tình hình không khả quan là bao. Thời gian đầu, các con cũng ăn ngon lên nhưng vẫn ốm vặt liên miên, sau đó lại đâu đóng đấy.

Tình cờ, bà ngoại bé Tuệ nhi và Gia Huy xem quảng cáo trên mạng, thấy sản phẩm BigBB rất tốt nên có nói với chị mua thử cho các bé dùng xem sao. Chị bèn tìm hiểu về sản phẩm này thấy có rất nhiều mẹ khen và phản hồi tốt, lại có thành phần an toàn từ thảo dược tự nhiên, đặc biệt chất trợ sinh miễn dịch ImmuneGamma® công nghệ Hoa Kỳ được nghiên cứu rõ ràng, được GS. TSKH Hoàng Tích Huyền khẳng định giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên lên tới 130%. Công dụng “giúp trẻ ăn ngon, giảm tái phát viêm đường hô hấp” cũng trúng với vấn đề của các bé nhà chị nên quyết định cho con dùng thử.

ImmuneGamma® – Chất trợ sinh miễn dịch công nghệ Hoa Kỳ

“Mừng rơi nước mắt” khi con hết biếng ăn, khỏe mạnh

Uống được 3 hộp đầu tiên, tình hình ăn uống của 2 bé được cải thiện hơn. Tuệ Nhi và Gia Huy ăn nhanh hơn, không còn ngậm cơm như trước. Đến nay, khi sử dụng được gần 3 tháng, 2 bé ăn nhiều hơn, biết đòi ăn, không phải đợi mẹ nhắc nữa.

Đi học về 2 đứa ríu rít đòi ăn. Không nấu nướng sớm thì cũng nhức đầu với chị em nó. Chẳng cần xem máy tính, mỗi đứa đều tự ăn hết tô cơm, lại hoa quả, rồi sữa, bánh. Có điều, cậu em ăn ít rau lắm nên mình sợ các bé ăn no quá lại khó tiêu, đầy bụng nên phải “hãm” lại, giấu đồ đi đấy”, chị Vân tủm tỉm chia sẻ.

Bé Tuệ Nhi và Gia Huy giờ đã lớn phổng phao, khỏe mạnh. (Ảnh: NVCC)

Vì ăn ngoan nên cả 2 bé đều tăng cân, mập mạp, phổng phao ra trông thấy. Sau hơn gần 3 tháng, Tuệ Nhi tăng gần 4kg, còn em trai Gia Huy tăng 3kg khiến chị Vân vô cùng hạnh phúc.

Chẳng những vậy, tình hình sức khỏe của 2 bé cũng cải thiện hơn rất nhiều. Nghĩ lại về những ngày tháng con ốm triền miên, chị không thể tin có ngày các bé lại gần như chấm dứt tình trạng ốm vặt như hiện giờ. Tính đến nay là gần 3 tháng sử dụng sản phẩm, các bé nhà chị mới ốm qua loa duy nhất 1 lần. “Lần đó mình cho con đi chơi cả ngày ở hang Lùng Khúy. Chắc mệt, lại trời khá nắng nên bé Gia Huy mới bị sốt buổi tối hôm đó. Nhưng mình dán hạ sốt cho con thì hôm sau bé khỏi hẳn luôn”, chị Vân chia sẻ.

Giờ đây, BigBB đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của chị Vân trong hành trình chăm sóc sức khỏe các bé.  (Ảnh: NVCC)

Được biết, ngoài BigBB màu xanh giúp con ăn ngon, tăng đề kháng, giảm tái phát viêm đường hô hấp, còn có sản phẩm BigBB Plus màu hồng giúp con giảm ho, mũi họng, không kháng sinh nên chị Vân mua về cho con dùng đủ bộ.

Đều đặn mỗi ngày 2 lần, trước bữa ăn, các bé đều đòi uống BigBB mà không cần mẹ tự nhắc. Vì là dạng cốm với hương vị thơm ngon nên cả 2 bé nhà chị đều gọi là “sữa socola”. Tuệ Nhi đòi uống BigBB để “con sẽ lớn nhanh rồi đi thi người mẫu”, còn cậu em Gia Huy lại “ uống sữa socola cho chóng lớn còn làm chú rể” khiến cả bà ngoại và chị Vân đều bật cười.

 Thúy Hằng ghi

Hơn 10 năm qua, 96% các mẹ đã cho con dùng BigBB khẳng định:

 • Sau 2 – 4 tuần: Con ăn ngon hơn, hấp thu tốt hơn, ổn định tiêu hóa, đặc biệt là giảm táo bón, sống phân sau khi dùng kháng sinh.
 • Sau 2-3 tháng: Con tăng cân, tăng đề kháng, giảm tần suất và mức độ mắc các bệnh viêm đường hô hấp với các triệu chứng như ho, sổ mũi, viêm mũi họng, viêm phế quản…
 • Không những thế, BigBB có vị socola rất dễ uống, mẹ có thể pha cùng với sữa, sữa chưa hay váng sữa đều được.

CHẲNG CÓ LÝ DO GÌ MÀ MỘT SẢN PHẨM KHÔNG HIỆU QUẢ LẠI ĐƯỢC NHIỀU MẸ VÀ BÉ YÊU MẾN SUỐT 10 NĂM QUA ĐÚNG KHÔNG NÀO?

>> Nhanh tay ĐẶT MUA BigBB giúp bé ăn ngon, tăng đề kháng, miễn phí giao hàng

>> Tìm mua sản phẩm BigBB tại NHÀ THUỐC gần nhà mình nhất

>> Dược sĩ tư vấn (Miễn cước): 1800 6855 


============

TS. BS Cao Thị Hậu (Nguyên Giám đốc Trung Tâm Giáo Dục Truyền Thông Dinh Dưỡng – Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam) khuyên dùng BigBB.

Độp độp độp BigBB là cái gì mà được hơn 800.000 mẹ Việt tin tưởng cho bé sử dụng vậy? thả nhẹ vài Feedback cho các bố, các mẹ tham khảo nè

   

>> Nhanh tay đặt mua BigBB giúp bé ăn ngon, tăng đề kháng, miễn phí giao hàng
>> Tìm mua sản phẩm BigBB tại nhà thuốc gần nhà mình nhất

>> Dược sĩ tư vấn (Miễn cước): 1800 6855 

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.

 

Bình luận của bạn

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

“Các mẹ có con hay biếng ăn, ốm vặt, kém hấp thu… hãy để lại Số Điện Thoại để được Bigbb tư vấn Giải pháp an toàn và hiệu quả nhất nhé.

  .

  Trò chuyện trực tuyến
  với chuyên gia tư vấn

  Bé nhà ba mẹ có biếng ăn, kém hấp thu, chậm tăng cân, hay ốm vặt,...? Chuyên gia có thể hỗ trợ gì cho ba mẹ?